Một Nhà Thờ Phải Đóng Cửa Khi Linh Mục Qua Đời Và 5 Người Khác Nhiễm COVID-19

0
24

Hôm thứ Hai, Tổng giáo phận Galveston-Houston xác nhận cái chết của Cha Donnell Kirchner, một linh mục 79 tuổi, làm việc tại Nhà thờ Công giáo Holy Ghost tại Houston (Holy Ghost Catholic Church).

Tuy nhiên, Tổng giáo phận không đề cập rõ nguyên nhân gây ra cái chết của Cha Kirchner vào ngày 13 tháng 5. Tuy nhiên, vài ngày sau, 5 người sống gần với Cha Kirchner có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Advertisement

Ngay sau đó, Nhà thờ Công giáo Holy Ghost đã huỷ bỏ các buổi Thánh lễ vô thời hạ.

Tại Nhà nguyện Holy Cross của Houston, hai trong số các linh mục dương tính với COVID-19 đã “tích cực cử hành các buổi Thánh lễ tại Holy Ghost kể từ ngày 2 tháng 5”, khi nhà thờ mở cửa trở lại.

Cả giáo xứ và tổng giáo phận đã khuyến khích các thành viên đã tham dự Thánh lễ kể từ khi mở cửa trở lại để theo dõi các triệu chứng sức khỏe của họ và được xét nghiệm Covid-19.

Từ cuối tháng 3, Thống đốc Texas Gregg Abbott đã đóng cửa các doanh nghiệp, địa điểm công cộng và yêu cầu người dân luôn ở nhà để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Tuy nhiên, các nhà thờ vẫn được coi là “dịch vụ thiết yếu” và được phép hoạt động.

Tổng giáo phận Galveston-Houston là giáo phận Công giáo La Mã lớn nhất ở tiểu bang Texas. Tại đây hiện có khoảng 1,7 triệu thành viên Công giáo ở 10 quận.

Advertisement