Bệnh nhân COVID-19 nhập viện đông kỷ lục sau khi mở cửa sớm

0
7

AUSTIN, Texas – Tiểu bang Texas báo cáo con số nhập viện kỷ lục ở các bệnh nhân COVID-19, chỉ vài tuần sau khi ông Greg Abbott dẫn đầu trong số các thống đốc nới lỏng các lệnh cách ly để tái hoạt động nền kinh tế.

Hiện nay, số bệnh nhân COVID-19 nhập viện là 1,935, vượt quá con số kỷ lục ghi nhận hồi đầu Tháng Năm, 1,888 người, theo số liệu Bộ Y Tế Texas đưa ra ngày Thứ Hai, 8 Tháng Sáu, đài CNBC ghi nhận.

Advertisement

Tiểu bang Texas là một trong số các tiểu bang nới lệnh cách ly sớm, ngay sau khi thời hạn liên bang đề nghị, 30 Tháng Tư, sang ngày 1 Tháng Năm, các doanh nghiệp tại tiểu bang này đã được phép hoạt động theo sự cho phép của thủ phủ Austin.

Dịch COVID-19 làm lây nhiễm ít nhất 75,400 người tại tiểu bang Texas, theo dữ liệu trường đại học y khoa Johns Hopkins University.

Thống kê của bộ y tế tiểu bang cho biết, tỉ lệ xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở mức thấp 4.27% hồi cuối Tháng Năm, chợt nhảy lên 7.55% vào những ngày vừa qua.

Texas cho phép mở cửa lại các tiệm tóc vào ngày 8 Tháng Năm trong một số điều kiện, chẳng hạn phải giữ khoảng cách 6 foot giữa các ghế làm tóc.

Những phòng tập thể dục, xưởng sản xuất và các văn phòng có thể mở lại với chỉ 25% sức chứa các cơ sở vật chất và thực hiện cách ly khoảng cách theo hướng dẫn đưa ra ngày 18 Tháng Năm.

Các tiệm bán rượu mở lại với 25% sức chứa và nhà hàng là 50%.

Advertisement